Tổ chức tài chính vi mô CEP kỷ niệm 29 năm thành lập

Đối tượng khách hàng
Thứ hai - 30/11/2020 00:58

ĐẶC ĐIỂM SẢN PHẨM

29 năm hoạt động và phát triển, CEP luôn kiên định với mục tiêu và sứ mệnh vì công nhân, lao động nghèo.
Sáng ngày 31/10/2020, tại Nhà hát Hòa Bình, TP Hồ Chí Minh, Tổ chức tài chính vi mô CEP (CEP) đã tổ chức Lễ Hội truyền thống kỷ niệm 29 năm thành lập (02/11/1991 – 02/11/2020) với chủ đề “Tri ân khách hàng - CEP 29 năm chia sẻ yêu thương”.
 
Tham dự Lễ Hội truyền thống, CEP đã vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ TP.HCM, LĐLĐ tỉnh/quận/huyện/thị xã; các đồng chí Chủ tịch công đoàn cấp trên cơ sở tại các địa bàn CEP đang hoạt động, các đồng chí lãnh đạo các đối tác, đơn vị hỗ trợ cho hoạt động CEP, các đồng chí là thành viên sáng lập và hơn 640 CBNV CEP.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Tổng Giám đốc CEP, chia sẻ, suốt 29 năm qua, dù trải qua nhiều khó khăn và chuyển đổi mô hình hoạt động nhưng CEP vẫn kiên trì mục tiêu ban đầu, đồng hành với công nhân, người lao động nghèo, cùng những giá trị cốt lõi về sự minh bạch, chính trực, đồng cảm và chia sẻ.
 
Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Tổng Giám đốc Tổ chức tài chính vi mô CEP phát biểu tại buổi lễ
Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Tổng Giám đốc Tổ chức tài chính vi mô CEP phát biểu tại buổi lễ.
 
Tại buổi lễ, nhằm ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực và hiệu quả trong công tác của tập thể Cán bộ nhân viên CEP, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tặng Cờ thi đua cho Tổ chức tài chính vi mô CEP.
 
Chủ tịch HĐTV Hoàng Văn Thành và Tổng Giám đốc CEP nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
 
Trong dịp này, CEP cũng đã trao tặng Giấy khen, biểu dương 69 gương điển hình khách hàng công nhân, người lao động nghèo vượt khó đến từ 34 chi nhánh CEP và hỗ trợ cho 386 khách hàng công nhân lao động có hoàn cảnh rất khó khăn trong đó 175 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng/sổ cho 175 anh chị công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, 211 anh chị được chia sẻ từ nguồn đóng góp thiện nguyện của CBNV thông qua mua sản phẩm của khách hàng CEP, đóng góp bằng tiền mặt.
 
Nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng và Nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Võ Thị Dung
trao khen thưởng cho các khách hàng CEP vượt khó.

 
Chung tay cùng cả nước hướng về đồng bào miền Trung thương yêu, hưởng ứng phát động của Liên đoàn Lao động TP.HCM, chương trình CEP – Chia sẻ yêu thương trao tặng đợt một 08 Mái ấm Công đoàn gồm 1 xây mới và 7 sửa, hỗ trợ cho 36 công nhân lao động bị ảnh hưởng nặng nề do bão lụt để vượt qua khó khăn, với tổng số tiền đợt này là 442 triệu đồng.
 
Cục trưởng Cục III, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng – NHNN Việt Nam Quách Tường Vy và Chủ tịch LĐLĐ TP HCM Trần Thị Diệu Thúy
trao tặng biểu trưng cho khách hàng được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn.

 
Với biến cố của đại dịch Covid-19, đời sống của khách hàng công nhân lao động nghèo càng gặp nhiều khó khăn hơn; Chương trình CEP 30 năm - Vì lợi ích cộng đồng được triển khai nhằm chung tay hỗ trợ cho hàng ngàn công nhân lao động nghèo với kinh phí gần 7 tỷ đồng, thông qua các chuỗi chương trình xuyên suốt đến năm 2021.

Bên cạnh đó, một số hoạt động khác trong lễ hội cũng được diễn ra sôi nổi như tiết mục đồng diễn flashmob của tập thể CBNV CEP, thể hiện sức mạnh tập thể, tinh thần đoàn kết, sự cam kết và tinh thần quyết tâm trong công tác phục vụ công nhân lao động nghèo; chung kết Hội thi thi “Cụm trưởng chung tay cùng CEP phục vụ khách hàng công nhân, lao động nghèo” nhằm tri ân những đóng góp tích cực của các cô chú cụm trưởng trong hành trình CEP 29 năm chia sẻ yêu thương.
 
Tiết mục đồng diễn Flashmob của tập thể CBNV CEP
 
Chặng đường 29 năm hoạt động, CEP đã đưa đồng vốn đến tận tay trên 4,49 triệu lượt hộ công nhân lao động nghèo vay vốn với số tiền vay trên 57.260 tỷ đồng, tạo ý thức tiết kiệm trong cộng đồng dân cư nghèo với tổng số dư tiết kiệm của khách hàng là 1.460 tỷ đồng và trên 01 triệu khách hàng nghèo được thụ hưởng các dịch vụ phát triển cộng đồng của CEP.

Hoạt động CEP không ngừng phát triển mạnh mẽ và đem lại những tác động tích cực trong việc cải thiện đời sống của công nhân, người lao động nghèo trong suốt chặng đường 29 năm qua là nhờ vào sự quan tâm đóng góp đầy trách nhiệm và sự nỗ lực làm việc quên mình của rất nhiều đơn vị, tập thể, cá nhân. Nhưng trên tất cả là nỗi vất vả, nhọc nhằn của sự lao động cần mẫn, khát vọng vươn lên giảm nghèo và thoát nghèo của hàng trăm khách hàng CEP đã và đang sử dụng đồng vốn và các dịch vụ mà CEP cung cấp.

29 năm hoạt động và phát triển, CEP luôn kiên định với mục tiêu và sứ mệnh của mình. Tập thể CBNV CEP quyết tâm nỗ lực sáng tạo, hiệu quả hơn nữa trong mọi hoạt động nhằm ngày càng mở rộng phạm vi phục vụ được nhiều người lao động thoát nghèo, tích cực góp phần vào sự nghiệp giảm nghèo trong công nhân, người dân lao động trên địa bàn TP. HCM nói riêng và cả nước nói chung.


 

Tác giả bài viết: Khoa Anh

Hỗ trợ khách hàng

Tin tức khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây