CHẶNG ĐƯỜNG 30 NĂM - KHÁT VỌNG GIẢM NGHÈO CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Đối tượng khách hàng
Thứ hai - 08/11/2021 20:13

ĐẶC ĐIỂM SẢN PHẨM

Suốt 30 năm qua, dưới sự chỉ đạo và định hướng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, của Thành ủy, Ủy ban nhân dân và Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, các thế hệ cán bộ nhân viên CEP đã kiên trì phấn đấu vì sứ mệnh phục vụ công nhân, người lao động nghèo.

Vào những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, đất nước ta còn rất nhiều khó khăn, nền kinh tế lạc hậu, lạm phát tuy đã được kéo giảm từ mức ba con số xuống hai con số nhưng vẫn ở mức rất cao, trên 60%; tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm xảy ra thường xuyên, nghèo đói ảnh hưởng đến đại đa số hộ gia đình công nhân, viên chức và người lao động. Trong bối cảnh đó, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh đã sáng lập ra CEP. Đây là một trong những chương trình hành động cụ thể, thiết thực nhất của Tổ chức Công đoàn trong công tác giảm nghèo và tạo việc làm một cách bền vững cho công nhân, viên chức, lao động. 

CEP đã học tập và vận dụng một cách sáng tạo, hiệu quả mô hình tín dụng nhỏ của Ngân hàng Grameen vào điều kiện thực tiễn của Việt Nam, cung cấp sản phẩm, dịch vụ trực tiếp đến tận tay công nhân, lao động nghèo tại nơi làm việc hoặc nơi ở của họ và không thu bất kỳ khoản phí nào. Khách hàng hoàn trả khoản vay hàng tuần, tháng cùng với khoản tiết kiệm nhỏ phù hợp với khả năng, nguồn thu nhập của người lao động nghèo. Đến nay đã có hơn 4,8 triệu hộ công nhân, lao động thụ hưởng; Tổng số tiền phát vay hơn 65.000 tỷ đồng.

Song song hoạt động tín dụng, CEP luôn chú trọng và đẩy mạnh hoạt động phát triển cộng đồng nhằm hỗ trợ khách hàng sử dụng hiệu quả vốn vay, nâng cao năng lực, vượt qua khó khăn, cải thiện an sinh của hộ gia đình bền vững. Hoạt động phát triển cộng đồng là một phần cốt lõi trong hoạt động CEP. Từ năm 2008 đến nay, CEP đã hỗ trợ 1.404.753 khách hàng với tổng kinh phí 235 tỷ đồng; thu nhập hộ gia đình tăng 25% sau 03 năm vay vốn CEP.

Với những nỗ lực bền bỉ trong công tác phục vụ công nhân và người lao động nghèo, đóng góp tích cực trong công tác xóa đói giảm nghèo của đất nước, CEP đã vinh dự được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Cờ thi đua của Chính phủ; Cờ thi đua, Bằng khen Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Hình ảnh buổi Lễ:

Trao bang khen CEP
Ông Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam (bên trái), trao cờ thi đua của Chính phủ cho đại diện Tổ chức Tài chính vi mô CEP
ong vo van hoan
Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP HCM (bên phải), trao bằng khen của UBND thành phố cho các cá nhân có nhiều đóng góp đối với CEP
ba tran thi dieu thuy
Chủ tịch LĐLĐ TPHCM Trần Thị Diệu Thúy trao số tiết kiệm hỗ trợ người lao động khó khăn 

Tác giả bài viết: Phòng HL-PTD

 Từ khóa: Lễ kỷ niệm

Hỗ trợ khách hàng

Tin tức khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây