CEP - chỗ dựa tin cậy

Đối tượng khách hàng
Friday - 18/01/2019 01:23

ĐẶC ĐIỂM SẢN PHẨM

Từ ngày 01-10-2017, Quỹ Trợ vốn cho người nghèo tự tạo việc làm (Quỹ CEP, trực thuộc LĐLĐ TP HCM) chính thức trở thành Tổ chức Tài chính vi mô CEP. Có thể nói, đây là bước chuyển mình mạnh mẽ của CEP - người bạn đồng hành của hàng trăm ngàn người nghèo suốt hàng chục năm qua.

Thập niên 1990, đời sống của đại bộ phận CNVC-LĐ TP HCM còn đầy khó khăn, tình trạng thất nghiệp rất nhiều. Việc LĐLĐ TP.HCM cho ra đời CEP không nằm ngoài mục đích giúp công nhân lao động nghèo có thêm vốn làm ăn, cải thiện thu nhập. Không phụ lòng tin của tổ chức Công đoàn thành phố, CEP luôn là chỗ dựa tin cậy của người nghèo.

tin tuc 10


Qua 25 năm hoạt động với đầy khó khăn, thử thách, bằng nội lực, CEP không những bảo toàn mà còn liên tục phát triển được nguồn vốn, mở rộng hoạt động ra các tỉnh. Với tính minh bạch trong mọi hoạt động và trọng tâm giảm nghèo cao, CEP từng nước thu hút được sự quan tâm hỗ trợ của rất nhiều tổ chức tín dụng trong và ngoài nước, từ đó nâng cao năng lực phục vụ công nhân lao động nghèo theo sứ mệnh, mục tiêu đề ra ban đầu.

Từ nguồn vốn ban đầu chỉ 460 triệu đồng vào năm 1992, đến nay, CEP đã phát triển được nguồn vốn trên 3.100 tỷ đồng. Qua hơn 25 năm hoạt động, CEP đã đưa đồng vốn đến tận tay 3 triệu lượt hộ công nhân lao động nghèo. Tổng số khách hàng đang được cung cấp tín dụng nhỏ là trên 316.000 công nhân lao động nghèo với tổng dư nợ cho vay trong tay người lao động là 2.900 tỷ đồng. Trung bình hằng năm có khoảng 40.000 khách hàng thoát nghèo và rời khỏi chương trình (chiếm 13% người vay). Điều này đã nói lên hiệu quả hoạt động của CEP.


Ngoài những tác động tích cực giúp công nhân lao động cải thiện đời sống gia đình, hàng chục năm qua, CEP còn góp phần thiết thực chăm lo cho các hộ dân nghèo. Trên 500.000 hộ gia đình nghèo đã được thụ hưởng các dịch vụ phát triển cộng đồng của CEP. Các chương trình hướng về cộng động do CEP khởi xướng như "Học bổng CEP", "Mái nhà CEP",… đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho công nhân lao động.


Có một chi tiết khá thú vị là trong số hàng trăm nhân viên tín dụng CEP, không ít người là con em của các khách hàng. Rõ ràng, cách tiếp cận tinh tế cùng sự tận tâm của CEP không chỉ giúp người nghèo vươn lên mà còn hình thành nên một đội ngũ nhân viên cùng chung chí hướng phục vụ người nghèo. Nhận xét về sự lớn mạnh của CEP, ông Đặng Ngọc Tùng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, bày tỏ: "Dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, CEP vẫn luôn kiên định mục tiêu phục vụ người nghèo và hết lòng phục vụ họ. Ở những nơi CEP bám rễ, người nghèo luôn tìm được chỗ dựa tin cậy, làm tiền đề vững chắc để thoát nghèo bền vững".

Hỗ trợ khách hàng

You did not use the site, Click here to remain logged. Timeout: 60 second